Kinh nghiệm

Vì sao nhiều người chọn thiết kế biệt thự theo phong cách tân cổ điển?

Nội thất giúp kiến tạo nên không gian sống thẩm mỹ cao, tiện nghi, cũng vừa để thể hiện đẳng cấp và cá tính riêng của người chủ. Biệt thự với diện tích rộng rãi, luôn là phần nền lý tưởng cho nhiều phong cách thiết kế nội thất.

Trong đó phong cách Tân cổ điển thường được nhiều gia chủ ưa chuộng. Lý do chủ yếu đến từ một loạt các ưu điểm vượt trội của trào lưu thiết kế này. Mời bạn cùng Le Art tìm hiểu tại đây.

1/ Tân cổ điển mang trong mình sức hút lạ kỳ

Neoclassical Style – Tân cổ điển từ khái niệm đã cho thấy rõ đây là sự dung nạp, hòa hợp giữa hiện đại và cổ điển, giữa thời thượng và trường tồn, phóng khoáng và mực thước. Chính vì sở hữu đẹp giao thoa này, nên từng đường nét trong một ngôi biệt thự tân cổ điển vừa có được tính ôn hòa, cân đối hoàn hảo, lại đồng thời ung dung tự tại, hoa văn họa tiết chạm khắc cầu kỳ nhưng vẫn duy trì được sự mong manh, nhỏ nhẻ hợp thời trang. Pha trộn kỳ lạ này tạo nên sức cuốn hút khó lý giải cho bất kỳ không gian sống nào, đặc biệt là những nơi có diện tích vượt trội như mô hình biệt thự.

2/ Tân cổ điển có khả năng trường tồn cùng thời gian

Có thể nói phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển vừa hòa cùng lại vừa đối kháng với dòng chảy thời gian. Nơi không gian sống tân cổ điển, thấy rõ từ chất liệu đến màu sắc và kiểu dáng đều đậm tính thời thượng, hợp với ngữ cảnh sống và bối cảnh hiện tại. Tuy vậy khi nhìn kỹ hơn vào từng đường nét, chi tiết lại rất khúc chiết, tỉ mỉ, mang màu sắc khuôn thước của những thế kỷ trước.

Chính nhờ phần ngoài hợp thời, nhưng cốt lõi bên trong xuất phát từ cảm hứng xưa nên giá trị trường tồn của một ngôi biệt thự tân cổ điển có thể nói là còn mãi. Dù bên ngoài có đi theo trào lưu nào, thiết kế nhà ở thay đổi chóng mặt ra sao, tân cổ điển vẫn luôn ở đó, hiện diện hoài theo thời gian, lại còn có thể linh hoạt biến đổi theo nhiều thời kỳ bối cảnh xã hội của từng quốc gia riêng.

Tân cổ điển có khả năng trường tồn cùng thời gian

3/ Biệt thự Tân cổ điển đủ tầm thể hiện mọi đẳng cấp của chủ nhà

Dù bạn đang ở địa vị xã hội nào, biệt thự muốn trở nên sang trọng ra sao, phong cách Tân cổ điển đều đủ sức thể hiện.

Hãy nói về cảm giác xa hoa, lộng lẫy tái hiện đời sống giới thượng lưu xưa. Bạn sẽ có ít nhiều chi tiết đúc kết tinh túy này trong ngôi nhà của mình nhờ vào yếu tố chất liệu, màu sắc và hoa văn tinh xảo. Đó là từ “cổ điển” nằm trong tên phong cách. Đẳng cấp của bạn sẽ được thể hiện qua các chế tác, thiết kế tinh xảo và chất liệu xa xỉ này.

Sau đó hãy nói về yếu tố “tân” trong Tân cổ điển. Tân có nghĩa là mới, là tân thời, thể hiện qua cách bố trí, pha trộn, kết hợp với các chất liệu bền bỉ cao cấp của kiến trúc hiện đại. Chính nhờ phần “tân” này, cá tính và gu thẩm mỹ mạnh mẽ, tự do của bạn được dịp phô bày rõ ràng hơn bao giờ hết.

Kết hợp “Tân cổ điển”, ta có sang trọng, thượng lưu nhưng đồng thời lại phóng khoáng tự tin. Hai yếu tố này đi cùng nhau tạo nên khái niệm “đẳng cấp” mà chúng ta luôn theo đuổi.

4/ Tân cổ điển phù hợp cho mọi sở thích riêng về màu sắc

Mỗi người có một màu sắc yêu thích riêng. Và mỗi phong cách thiết kế cũng có cho mình bảng màu thiết kế đặc trưng. Riêng Tân cổ điển, bạn có thể pha phối kết hợp rộng đường.

Nếp vàng son, sắc màu vua chúa mạnh mẽ, quyền uy như đỏ bordeaux, tím than, xanh rêu, vàng gold, bạc, được pha với bảng màu trung tính hiện đại, trang nhã như trắng, vàng nhạt, kem, be, ghi, xám sẽ tạo nên phối ngẫu tuyệt vời đầy cảm hứng. Rõ ràng bạn sẽ có hàng chục kiểu kết hợp, pha phối màu sắc khác nhau. Tân cổ điển vì vậy sẽ phù hợp với nhiều sở thích màu sắc của người chủ.

Tân cổ điển phù hợp cho mọi sở thích riêng về màu sắc

5/ Tân cổ điển dễ dàng hơn cho việc bố trí không gian

Dễ không có nghĩa là hời hợt, qua loa. Dễ dàng cho bố trí không gian nghĩa chính là mang đến cho kiến trúc sư nhiều lựa chọn hơn trong việc phân chia khu vực, kết nối các phần chức năng cũng như bày biện, sắp xếp đồ nội thất trang trí trong nhà.

Tân cổ điển chỉ giữ lại một tỉ lệ nhất định các chi tiết, chất liệu cổ điển quý tộc, còn lại là phần bổ sung từ thế giới hiện đại. Điều này có nghĩa là kiến trúc sư không cần nhất mực tuân theo 100% các quy tắc thiết kế chuẩn mực đến độ hoàn hảo có từ xưa. Họ sẽ cần tôn trọng các tỉ lệ vàng trong thiết kế cổ điển, tuy nhiên vẫn có thể phăng, tạo các mảng miếng phù hợp để ngôi biệt thự mềm mại, nhẹ nhàng, hợp thời hơn. Bố trí không gian vì vậy cũng có nhiều ý tưởng, nhiều cách thức hấp dẫn hơn.

6/ Tân cổ điển dễ mang lại cảm giác hài hòa nhưng không cứng nhắc cho biệt thự

Ở các thiết kế biệt thự Tân cổ điển luôn áp dụng triệt để nguyên tắc bố trí đối xứng – cân bằng, vốn là đặc trưng nổi bật của phong cách này. Rồi từ đó pha trộn thêm các yếu tố tự do, thời đại khác để dung hòa lại sự ấm cúng cho không gian. Một ngôi biệt thự Tân cổ điển vì vậy luôn có được cảm giác hài hòa, nhưng lại không cứng nhắc, rất hợp để kiến tạo không gian sống dài lâu, thoải mái cho cả nhà.

Với các ưu điểm nổi trội trên, có lẽ bạn đã hiểu lý do vì sao nhiều chủ nhà quyết định lựa chọn Tân cổ điển cho ngôi biệt thự của mình. Hãy tìm đến Le Art, để chúng tôi chia sẻ nhiều hơn về các ý tưởng độc đáo dành cho biệt thự Tân cổ điển nhà bạn.